Thứ Tư, 25 tháng 10, 2017

Khung cảnh vùng cao phía Bắc đẹp như tranh vẽTừ mùa xuân về trên bản Mèo, mùa nước đổ trên ruộng bậc thang, đến mùa vàng thu hoạch lúa chín, mùa đông tuyết phủ trắng xóa; rồi lại xuân... Cảnh sắc và con người nơi đây luôn mang vẻ đẹp đặc biệt từ sự dung dị, hoang sơ, hùng vĩ, pha lẫn chút buồn man mác...

Hình ảnh đc chia sẻ bởi Cơm Có Thịt - Quỹ Trò Nghèo Vùng Cao do nhà báo Trần Đăng Tuấn khởi xướng. Ai muốn ủng hộ các cháu học sinh nghèo vùng cao có thể mua lịch ảnh để bàn, treo tường hoặc bưu thiếp để đóng góp.

Hoa đào rừng bừng nở rực rỡ đất trời trong ánh nắng vàng như mật ngọt của một sớm mùa xuân tinh khôi trên cao nguyên Mộc Châu.

Sương sớm Mộc Châu - Sơn La


Mùa gặt ở Mù Cang Chải - Yên Bái

Mùa nước đổ ở Bát Xát - Lào Cai

Vạt nắng ấm áp vương lại trên đỉnh núi khi chiều dần buông. Đôi vợ chồng người H’mông vẫn còn ngồi tâm sự quanh một rừng hoa dại. Mùa xuân đã thấp thoáng đâu đó.


Thác Bản Giốc ở Trùng Khánh - Cao Bằng

Đi giữa mùa xuân ở Mộc Châu - Sơn La

Nắng vàng óng ả rải như mật ngọt trên cánh đồng mới thu hoạch, nép mình bên dãy núi sừng sững hoang sơ vùng Trùng Khánh, Cao Bằng.

Tiết trời cuối đông như được phủ một màu tím biếc. Những chú gà trên nóc chuồng đang co ro đón cái lạnh. Cây đào cây mận trong vườn đã rụng lá. Đâu đó đã có một vài nụ hoa báo mùa xuân sắp về.

Mộc Châu, Sơn La

Mùa đông về ở Sapa, Lào Cai

Non nước Trùng Khánh - Cao Bằng

Một góc cao nguyên đá Đồng Văn - Hà Giang

Thanh bình mùa vàng ở Trùng Khánh, Cao Bằng

...1 nhận xét:

  1. Đẹp mà có một số ảnh hơi ảo, làm mất đi cái gì đó chân thực :D

    Trả lờiXóa