10 điều tuổi trẻ dễ lãng phí nhất

by comments
Photobucket

Trong hành trình tạo dựng một cuộc đời có ý nghĩa, nếu bạn lỡ coi thường một trong 10 điều thiết yếu dưới đây, coi như bạn đã tự đánh mất một phần nhựa sống của chính mình.

1. Sức khoẻ: Lúc còn trẻ, người ta thường ỷ lại vào sức sống tràn trề đang có. Họ làm việc như điên, vui chơi thâu đêm, ăn uống không điều độ.... Cứ như thế, cơ thể mệt mỏi và lão hoá nhanh. Khi về già, cố níu kéo sức khoẻ thì đã muộn.

2. Thời gian: Mỗi thời khắc "vàng ngọc" qua đi là không bao giờ lấy lại được. Vậy mà không hiếm kẻ ném 8 giờ làm việc qua cửa sổ. Mỗi ngày, hãy nhìn lại xem mình đã làm được điều gì. Nếu câu trả lời là "không", hãy xem lại quỹ thời gian của bạn nhé!

3. Tiền bạc: Nhiều người hễ có tiền là mua sắm, tiêu xài hoang phí trong phút chốc. Đến khi cần một số tiền nhỏ, họ cũng phải đi vay mượn. Những ai không biết tiết kiệm tiền bạc, sẽ không bao giờ sở hữu được một gia tài lớn.

4. Tuổi trẻ: Là quãng thời gian mà con người có nhiều sức khoẻ và trí tuệ để làm những điều lớn lao. Vậy mà có người đã quên mất điều này. "Trẻ ăn chơi, già hối hận" là lời khuyên dành cho những ai phí hoài tuổi thanh xuân cho những trò vô bổ.

5. Không đọc sách: Không có sách, lịch sử im lặng, văn chương câm điếc, khoa học tê liệt, tư tưởng và suy xét ứ đọng. Từ sách, bạn có thể khám phá biết bao điều kỳ thú trên khắp thế giới. Thật phí "nửa cuộc đời" cho những ai chưa bao giờ biết đọc sách là gì!

6. Cơ hội: Cơ hội là điều không dễ dàng đến với chúng ta trong đời. Một cơ may có thể biến bạn thành giám đốc thành đạt hay một tỷ phú lắm tiền. Nếu thờ ơ để vận may vụt khỏi tầm tay, bạn khó có thể tiến về phía trước.

7. Nhan sắc: Là vũ khí lợi hại nhất của phụ nữ. Có nhan sắc, bạn sẽ tự tin và chiếm được nhiều ưu thế hơn so với người khác. Tuy nhiên, "tuổi thọ" của nhan sắc có hạn. Thật hoang phí khi để sắc đẹp xuống dốc. Hãy chăm sóc mình ngay từ bây giờ.

8. Sống độc thân: Nhiều phụ nữ ngày nay theo trào lưu "chủ nghĩa độc thân". Thực tế là khi sống một mình, bạn rất cô đơn và dễ cảm thấy thiếu vắng vòng tay yêu thương của chồng con. Bận bịu gia đình chính là một niềm vui. Sống độc thân, bạn đã lãng phí tình cảm đẹp đẽ ấy.

9. Không đi du lịch: Một vĩ nhân đã từng nói: "Khi đi du lịch về, con người ta lớn thêm và chắc chắn một điều là trái đất phải nhỏ lại". Vì thế, nếu cho rằng đi du lịch chỉ làm hoang phí thời gian và tiền bạc, bạn hãy nghĩ lại nhé!

10. Không học tập: Một người luôn biết trau dồi kiến thức sẽ dễ thành công hơn người chỉ biết tự mãn với những gì mình biết. Nếu không học hành, bạn đang lãng phí bộ óc đấy!


[Sưu tầm]

Photobucket

[ Me ]:

1. Thường xuyên ăn uống, sinh hoạt thất thường: Ngày 2, 3 bữa, ít khi no. Thường xuyên thức khuya đến 2, 3h sáng (lúc này cũng đang là hơn 1h sáng) - 9, 10h dậy. Ngồi máy tính, đánh điện tử nhiều, nói chung ít vận động - sức khỏe trung bình. :(

2. Quanh đi quẩn lại chỉ ăn chơi, giết thời gian, hết. :((

3. Có tiền tiêu hết rất nhanh, lúc ko tiền mới thấy nhục. Kinh nghiệm có thừa nhưng ko bao giờ tiết kiệm đc. :D :-w

4. Như 2, vô bổ. =((

5. Có thời gian đọc sách hay, mình khá là thích đọc sách, nhất là những lúc ko biết làm j hơn. :D :P

6. Khả năng tận dụng cơ hội kém, mặc dù có ko ít. :(

7, 8. Tui là male hehe. Tạm miễn bình loạn, nhưng tình yêu là một trong những thứ đẹp nhất trong cuộc sống này (hôn nhân thì chưa chắc).

9. Đéo ai chả muốn đi du lịch nhưng vấn đề là có điều kiện hay ko. Mình thì chưa có nhiều cơ hội :(

10. Ghét học, cứ học là buồn ngủ. :)) :(

Tuổi trẻ của mình nó lãng phí thía đới - cả một tương lai tươi sáng đem vứt đi, chưa thoát đc lối này hic :(

And you?
Bài hay
NAD
28/03/2009
23

Comments

 1. anh Nad đẹp trai phết nhỉ ;)

  ReplyDelete
 2. Như thằng ất ơ ;)) :-"

  ReplyDelete
 3. Lối sống tự sát. Hehe :D

  ReplyDelete
 4. bài nay dọc rùi hinh như post luôn rùi nhưng củng thanks

  ReplyDelete
 5. Hay và chí lí nhỉ :)
  @ Điều số 9: chính xác, mình cũng mới đi Vũng Tàu 3 ngày 2 đêm về xong :D

  ReplyDelete
 6. ảnh kia là a D lại xóc lọ à :))

  ReplyDelete
 7. Hệ quả của một lối sống buông thả, ko xác định được mục đích lớn lao nào để hướng đến, gặp nhiều may mắn, cuộc sống đầy đủ, chưa phải vất vả bao giờ, chưa hoặc k0 đủ nghị lực để thay đổi, ...

  Sau này có lẽ mình sẽ phải cảm thấy tiếc nuối, ân hận? Lúc đấy thì chắc đã muộn. Bây giờ vẫn còn sớm để thay đổi, biết là thế nhưng mà chưa thấy tiếc, chưa thấy ân hận lắm. Nên đíu đủ quyết tâm, động lực để thay đổi, kệ mẹ đời, đến đâu thì đến, let it be!

  Ngày mai đíu bít ra sao nữa
  Mà có ra sao cũng đíu sao

  Nhớ sinh nhật lần thứ 20 của mình cách đây gần 3 năm, Chuyên kòm tặng mình quyển sách "Cuộc sống thay đổi khi chúng ta thay đổi" (quyển này hình như cũng hay, nổi tiếng) đầy ý nghĩa. Thế nhưng mà chưa bao giờ mình đọc được quá 5 dòng, bây giờ thì quyển đấy đang theo ông anh ở Lake Charles, Mẽo :))

  Đis mẹ, chán vãi lìn :)) :-" :D :(

  ReplyDelete
 8. Chú Pika láo nhỉ, giờ hàng đầy, đâu đến mức đó ;)) :P :-"

  ReplyDelete
 9. Như NAD, vẫn đi làm, vẫn đi học thì chưa thể gọi là sống buông thả đc :D Mục tiêu của cuộc đời thì lắm lúc đùng cái nó lại đến, hoặc đến lúc suy nghĩ già dặn tí nó lại đến, đêk bik đc.

  Let it be

  ReplyDelete
 10. Hehe, anh nghỉ làm lâu rùi, giờ thất nghiệp, học hành vẫn lông bông :D :(. Ko biết bao giờ mới qua cơn mê này đơi :-" =)) ;))

  ReplyDelete
 11. Sắp tròn 23, đã bắt đầu thấy no sợ vì cảm thấy mình đang càng ngày càng nhiều tuổi lên một cách nhanh chóng... Có tuổi thật là đáng sợ :(

  ReplyDelete
 12. Vú to nhề =P~

  ReplyDelete
 13. lời nguyền blog, sợ quá

  ReplyDelete
 14. để bày cho bạn cách thoát khỏi lối này: trong sạch hóa, lành mạnh hóa ngôn từ bạn sử dụng. Việc đầu tiên bạn cần làm. đơn giản nhỉ?! nếu ok, tui sẽ chỉ tiếp cho. Còn nếu không thích, thì cứ việc tiếp tục...
  đời thay đổi khi chúng ta thay đổi...
  chỉ có thói quen mới chế ngự được thói quen... hãy dùng những ngôn từ lành mạnh
  cái miệng nó xinh thế, chỉ nói lời hay thôi!
  (úi, mình thật nhiều lời...)

  ReplyDelete
 15. 16 là cái huh :-/

  ReplyDelete
 16. Lãng phí nữa là chưa bao giờ được ngắm bức ảnh đầu tiên của bài viết

  ReplyDelete
 17. Có 1 câu nói nữa, trẻ không ăn chơi, già sẽ mất nết. Thôi, cứ ăn rồi chơi ..........

  ReplyDelete
 18. Tình hình này là già mình chắc chắn mất nết rùi :(

  ReplyDelete
 19. Có mà ko lãng phí thì phí hoài tuổi trẻ :))

  ReplyDelete

Post a Comment

FeedBΛCK

!ИstΛgrΛm

nguyenanhduy.com, thằng điên

.........* Giao diện này sử dụng định dạng ảnh webp, hãy dùng trình duyệt phù hợp để có trải nghiệm tốt nhất!