Manchester United từ M đến D

by comments
Đây là 1 bài viết cũ của mình cách đây 3 năm đăng trên MUSVN. Là 1 trong 2 bài dự thi "Viết về M.U và MUSVN" (hay đại loại thế, k0 nhớ tên cuộc thi lắm). Bài này đoạt đồng giải 3 cùng với 1 bài khác nữa mình k0 nhớ. Thấy ban tổ chức bảo có trao giải mà cuối cùng cũng chả thấy giải đâu nhưng mà vẫn vui :D Sau này đọc lại bài này thấy hài vãi =)) được mỗi cái ý tưởng hay (mặc dù k0 lạ), còn diễn đạt thì kém :D Mình k0 thích bài này lắm nhưng thấy khá nhiều người thích và copy ở các 4r, blog nên post lại làm kỷ niệm: :D

Bạn đã nghe và xem Manchester United thi đấu. Vậy bạn có hiểu ý nghĩa của từng chữ cái trong hai từ đó không? Có lẽ tình cảm của các fan và của tôi về M.U đã được nói quá nhiều vì vậy tôi cũng không biết nói gì hơn, chỉ xin được một lần định nghĩa về Man Utd.

M: Melody (giai điệu): Với nhiều người,âm nhạc là một fần tất yếu của cuộc sống,đối với tôi M.U cũng vậy,một fần tất yếu của cuộc sống. Hằng ngày, cứ ngày này qua ngày khác, bản trường ca United vẫn vang mãi trong tôi. Có thể đây là lí do tôi lấy nick là: melody_red_devil. (Ai cần thì pm cho mình vào nick Y!M này nhé =)))

A: Attack (tấn công): Nghĩ đến M.U người ta nghĩ ngay đến một đội bóng với nối đá tấn công rực lửa đẹp mắt và luôn cống hiến.

N: Nacarat: đây chính là màu áo đỏ truyền thống của M.U, nguyên nhân của nickname "red devils". Màu của tình yêu, của sức mạnh, của sự may mắn và của M.U!

C: Cantona: cầu thủ "suất sắc nhất mọi thời đại" của M.U. Con người là sự kết hợp của tài năng và cá tính, một thủ lĩnh thực sự! Anh xứng đáng với biệt danh "The King"! :))

H: History (lịch sử): Thành lập năm 1878, cho đến nay đã là 126 năm M.U có một lịch sử nhiều thăng trầm, cả thất bại lẫn thành công. Tất cả làm nên một United như ngày nay, một United già dặn và đầy bản lĩnh!

E: Egregious (phi thường): Một trong những khả năng của M.U,dù khó khăn đến đâu đội bóng vẫn luôn biết cách vượt nên để đi tới chiến thắng và thành công. Có mấy ai làm được "quả tứ"như M.U đã làm được ở năm 1999(C1,PL,FA,cúp Liên lục địa). Mùa giải này dù khó khăn đang hiện ra trước mắt nhưng hãy cứ tin vào khả năng phi thường của M.U.

S: Seven-7: Một món quà tuyệt vời mà Chúa đã ban phát cho M.U!

"Qua mọi thời kỳ, chiếc áo số 7 của Manchester United có những chủ nhân khác nhau nhưng tất cả đều có chung một điểm: Nhân vật kiệt xuất của M.U. Chiếc áo số 7 luôn là một vinh dự cho bất kỳ cầu thủ nào khoác nó khi đặt chân đến M.U. Đồng thời, nó cũng là trách nhiệm nặng nề cho ất kỳ cầu thủ nhận lấy. Bởi nó đã dệt lên những huyền thoại ở Old Tranfford như George Best, Johnny Berry, Bryan Robson, Willie Morgan... những người đã đóng góp những thành công rực rỡ cho M.U."

T: "Theatre of dreams": nhà hát của những giấc mơ.

"Nếu có dịp nào đến Manchester, vương quốc Anh, bạn đừng quên ghé thăm khu Old Trafford ở phía Tây thành phố, nơi ấy tọa lạc 1 trong những sân vận động lừng danh nhất của châu Âu, sân đấu mà ngài Bobby Charlton đã trìu mến đặt cho cái tên mỹ miều là Mộng Hý Trường (Theatre of Dreams).

Khởi công năm 1909, Old Trafford được hòan tất vào năm 1910, với tổng kinh phí xây dựng lên đến 60 000 bảng, trở thành ngôi nhà mới của CLB Manchester United (MU), thay thế cho vận động trường cũ kỹ Bank Street ở Clayton. Sân bóng được thiết kế bởi kiến trúc sư tài ba Archibald Leitch, cũng là người đã xây nên các cầu trường danh tiếng khác của Anh quốc như Hampden Park, Ibrox, và White Hart Lane. Trong bài viết về lễ khánh thành Old Trafford, 1 ký giả của tờ Sporting Chronicle đã cảm thán “Đó là 1 cầu trường rộng rãi, diễm kiều, và phi thường bậc nhất…1 sân bóng không đối thủ trên khắp hòan cầu, 1 niềm vinh dự cho thành Manchester”.

E: Ecstasy (ngây ngất): Điều mà các fan chứng kiến mỗi khi xem M.U thi đấu!

R: "Red devils" - nick name của M.U.

U: Union (đoàn kết): Không chỉ là của 11 cầu thủ trên sân! Hãy nhìn các CĐV M.U đang làm gì để chống lại Glazer.

N: Newton heath: Cái tên trong giấy khai sinh đầu tiên của M.U trước khi đổi thành Manchester United như ngày nay.

I: Immortal (bất diệt): Chắc chắn là như vậy có phải không các bạn? Yes,chắc chắn rồi! =))

T: Tradition (Truyền thống): Đây là một trong những liềm tự hào của các CĐV khi nhắc đến câu lạc bộ. Trải qua 126 năm lịch sử với đầy ắp các danh hiệu, M.U tự hào là một trong những CLB có truyền thống lâu đời nhất ở Anh.

E: Eeriness (sự kinh hãi): Là điều mà các CLB khác thường cảm nhận được mỗi khi gặp M.U,nhất là mỗi khi fải đến Old TRafford.

D: David Beckham: "sống và làm việc theo gương Beckham" là phong cách của tôi! =))

Đối với tôi,những hình ảnh đẹp nhất về M.U thuộc về Becks. Mặc dù Becks không còn ở M.U nhưng có một câu nói của anh mà tôi sẽ nhớ mãi, đó là câu nói trước khi anh rời Old Trafford: "M.U mãi là kỷ niệm tuyệt vời nhất trong sự nghiệp cầu thủ của tôi....rồi một ngày kia tôi sẽ trở lại". Có thể Becks sẽ không trở lại M.U trong cương vị một cầu thủ nhưng các bạn hãy luôn chúc cho anh thành công và hãy yêu Becks như ngày xưa các bạn nhé!

Nếu thêm 2 chữ FC ở cuối thì:

F: Forever: mãi mãi.
C: Champion: nhà vô địch.

http://www.manutd.com.vn/webplus/viewer.build.asp?pgid=4&aid=708
Để viết đc bài này hồi đấy phải mất 1 lúc tra từ điển đấy ;))

Một bài khác về sự tiếp quản của Glazer:
Sau Cơn Mưa Trời Lại Sáng
http://www.manutd.com.vn/webplus/viewer.build.asp?pgid=4&aid=766
Và đúng là sau 2 năm trời lại sáng ở Old Trafford thật :D

Bài hay
NAD
09/04/2008
0

Comments

FeedBΛCK

!ИstΛgrΛm

nguyenanhduy.com, thằng điên

.........* Giao diện này sử dụng định dạng ảnh webp, hãy dùng trình duyệt phù hợp để có trải nghiệm tốt nhất!